• Công nhân khoan thăm dò địa chất
  • Khoan thăm dò địa chất công trình nhà ở
  • Khảo sát địa chất trước khi xây dựng khu công nghiệp
  • Khảo sát địa chất trước khi xây cầu
  • Mẫu thu được để làm thí nghiệm
  • Khoan thăm dò địa chất vùng cao
  • Khoan thăm dò địa chất ở đảo

Cách nhận biết nguồn nước bị nhiễm Asen

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình vẫn đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm asen, nhưng trong số đó có rất ít người nhận biết được nguồn nước bị nhiễm asen là như thế nào. Đây là lý do hôm nay chúng tôi chia sẽ bài viết này để bạn biết cách nhận biết nước bị nhiễm asen và độc tính của nó là gì?

Asen là gì?

http://sundialdesign.com/portfolio-tag/schools/ Asen còn có tên gọi khác là thạch tín. Asen có tính chất hóa học giống với nguyên tố đứng trên nó trong bảng tuần hoàn là photpho. Giống với photpho nó tạo thành các oxit kếtinh, không màu, không mùi As2O3 và As2O5 là những hợp chất có thể hút ẩm và rất dễ hòa tan trong nước và tạo thành các dung dịch có tính axit. Không chỉ như vậy asen và hợp chất của nó được áp dụng như thuốc trừ sâu, trừ cỏ,…

Asen độc tính của nó là gì?

Một số hợp chất của asen là những chất cực kỳ độc. Nó có thể phá vỡ việc sản xuất ATP thông qua một số cơ chế. Khi ở cấp độ của chu trình axit citric, asen gây ức chế pyruvat dehydrogenaza và cạnh tranh với photphat nó tháo bỏ phốtphorylat hóa ôxi hóa, bởi vậy ức chế quá trình khử NAD+ có ảnh hưởng đến năng lượng và hô hấp của ti thể tổng hợp ATP. Preroxit hidro sản sinh cũng tăng lên điều này tạo thành những dạng oxy hoạt hóa và sức căng oxy hóa. Khi can thiệp này trao đổi chất cũng có thể dẫn đến cái chết hội chúng rối loạn chức năng đa cơ quan. Asen mặc dù gây ngộ độc nhưng nó cũng đóng vai trò là một chất bảo vệ.

nhan-biet-nuoc-bi-nhiem-asen

Hằng ngày, khi asen thâm nhập vào cơ thể của chúng ta dù chỉ là hàm lượng nhỏ thì nó vẫn gây ra rất nhiều tác hại đến sức khỏe: có thể gây nên hoại tử ở các vết loét ở chân và tay, ung thư gan, hoặc làm rối loạn các sắc tố da,…

Cách nhận biết được nguồn nước bị nhiễm Asen

Trong quá trình sinh hoạt, chúng ta không thể dễ dàng nhận biết được nguồn nước có bị nhiễm asen. Lúc bạn quan sát nước trong thau cặn vẫn không thể nào đảm bảo được nguồn nước có bị nhiễm asen không.

Asen và một số kim loại nặng trong nước không thể loại bỏ khi chúng ta đun sôi và lọc vi trùng.

Theo tổ chức y tế của thế giới đã đưa ra mức giới hạn của asen trong nước uống là 0,01mg/l. Muốn nhận biết chắc chắn rằng nguồn nước của gia đình bạn có được an toàn cho ăn uống cũng như trong sinh hoạt hay không thì các bạn nên tìm đến những địa chỉ có thể kiểm nghiệm được nguồn nước.

Xem thêm : see url Khoan giếng công nghiệp chất lượng cao tại Hà Nội