• Công nhân khoan thăm dò địa chất
  • Khoan thăm dò địa chất công trình nhà ở
  • Khảo sát địa chất trước khi xây dựng khu công nghiệp
  • Khảo sát địa chất trước khi xây cầu
  • Mẫu thu được để làm thí nghiệm
  • Khoan thăm dò địa chất vùng cao
  • Khoan thăm dò địa chất ở đảo

Công trình nước sạch “đắp chiếu” dân phải mòn mỏi chờ nước

Sau một năm được đưa vào sử dụng, công trình nước sạch công cộng với mục đích phục vụ cho nhu cầu của hàng chục hộ dân ở huyện Cẩm Xuyên đến nay vẫn bị bỏ hoang và không có tác dụng cung cấp nước hiện nay.

Theo như nguồn tin được biết, vào năm 2008, dự án đói nghèo và môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành xây dựng công trình nước sạch công cộng nằm phục vụ cho gần 30 hộ dân của thôn 4, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà tĩnh với vốn đầu tư 100 triệu đồng.

Nhưng một năm được đưa vào sử dụng thì công trình lại bị bỏ hoang, các hộ dân lại không có nước để sử dụng. Với tình trạng không có nguồn nước dùng nhưng tài sản lại nằm phơi nắng, phơi mưa làm hoen rỉ gây lãng phí tạo nên những bức xúc cho người dân.

tin tuc 2

Trú thôn 4, xã Cẩm Mỹ bà Bùi Thị Khuyên cho biết: “Khi thấy có dự án xây dựng công trình nước sạch về đây, dân làng chúng tôi mừng lắm. Nhưng công trình khi đi vào sử dụng được khoảng một năm thì đã xuống cấp và không cung cấp được nước. Sau đó, chúng tôi đều phải đi thuê người khoan giếng để lấy nước sinh hoạt”.

“Trong khi đó công trình lại bỏ hoang, dân làng phải chắt góp và vay mượn tiền để order modafinil europe khoan giếng, Thật là lãng phí” như lời bà Khuyên nói.

Chung nỗi niềm bức xúc thì ông Dương Hữu Đỉnh ở cùng thôn 4, xã Cẩm Mỹ cho hay “Không biết ,ục đích dự án làm cho dân hưởng hay là làm cảnh mà xây xong dùng trong thời gian ngắn thì bỏ đó. Nước thì không có mà sử dụng, mấy cái thùng hàng chục triệu bạc phơi nắng, phơi mưa. Nếu không dùng được thì nên bán hóa giá cho nhân dân chúng tôi mấy cái thùng đó đưa về nhà dùng không thì xót của lắm”.

Bà Lê Thị Định cho hay: “Khi họ xây dựng xong công trình là họ đi đâu luôn chứ dân chúng tôi nước thì chẳng có dùng. Chúng tôi đã kiến nghị lên cơ quan chức năng rất nhiều lần nhưng không thấy họ sửa chữa, khắc phục. Dân chúng tôi giờ không thiết tha gì đến dự án nước sạch nữa”.

Công trình nước sạch ở thôn 4, xã Cẩm Mỹ dưới sự quan sát của chúng tôi thì hiện đã không còn tác dụng, ba bể nước đã bị hoen rỉ, hệ thống ống nước và máy bơm đã hư hỏng nặng.

Chúng tôi đã trao đổi qua điện thoại về vấn đề nêu trên với bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng Phòng kiểm soát ô nhiễm môi trường – chi cục bảo vệ môi trường Hà Tĩnh. “Dự án đói nghèo và môi trường của Bộ Tài nguyên – Môi trường được tiến hành xây dựng công trình nước sạch công cộng nhằm phục vụ cho các hộ dân thôn 4, xã Cẩm Mỹ vào năm 2008. Vào thời điểm đó, tôi còn đang làm kế toán của dự án nên tôi không nắm rõ”.

Còn khi đề cập tới vấn đề công trình không sử dụng thì bà Thủy trả lời là không biết do công trình đã được thi công quá lâu.