• Công nhân khoan thăm dò địa chất
  • Khoan thăm dò địa chất công trình nhà ở
  • Khảo sát địa chất trước khi xây dựng khu công nghiệp
  • Khảo sát địa chất trước khi xây cầu
  • Mẫu thu được để làm thí nghiệm
  • Khoan thăm dò địa chất vùng cao
  • Khoan thăm dò địa chất ở đảo

Tai nạn sập cẩu tại dự án Topaz Home

http://doverremodeling.com/2016/07/contact-dover Cần cẩu tại dự án Topaz Home trong quá trình hoạt động đã bất ngờ sập đổ làm cho 2 người bị thương và hơn 10 người thoát chết.

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 7/2 một vụ tai nạn đã xảy ra tại công trình thi công dự án Topaz Home nằm trên đường số 12 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu cho thấy, vào đúng thời điểm nói trên, một cần cẩu cao khoảng 50 mét đang được hoạt động tại công trình thì bất ngờ xảy ra sự cố sập đổ xuống, đè lên 3 phòng trọ và 1 xưởng gỗ nằm gần đó.

Sự cố này đã làm 2 người bị thương, và may mắn là hơn 10 người thoát chết được trong gang tấc.

sap-can-cau-tai-du-an-topaz-home

Sặp cần cẩu tại dự án Topaz Home

Bà Nguyễn Thị Liệu 45 tuổi, vẫn còn hoảng loạn cho biết: “vợ chồng tôi và đứa con trai nhỏ đang nằm ngủ trong căn nhà trọ thì nghe cái rầm, gia đình hoảng loạn quá nên tung cửa chạy ra ngoài. Định thần lại mới thấy nguyên một chiếc  cần cẩu đang đè sập xuống.  Còn thằng con trai lớn của tôi nằm trên gác lửng không kịp chạy ra nên bị chấn thương ở đầu và trầy xước khắp người, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Rất may mắn con trai của tôi chỉ bị thương nhẹ, hiện tại sức khỏe được ổn định”.

Được biết rằng, dự án Topaz Home do công ty CP thương mại – dịch vụ – xây dưng – kinh doanh nhà Vạn Thái là chủ đầu tư với tổng cộng 1172 căn hộ và được chia làm 8 block cao 20 tầng, xây dựng trên diện tích 114,770 m2.

Nhiều người dân địa phương cho biết, công trình dự án căn hộ Topaz Home hoạt động trong năm 2016 nằm gần với khu dân cư.  Trong thời gian gần đây, người dân rất bất an và lo lắng bởi cần cẩu của dự án liên tục hoạt động vươn cao.

Sau khi sự cố xảy ra thì lực lượng công an phối hợp với viện kiểm sát cùng một số đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.