• Công nhân khoan thăm dò địa chất
  • Khoan thăm dò địa chất công trình nhà ở
  • Khảo sát địa chất trước khi xây dựng khu công nghiệp
  • Khảo sát địa chất trước khi xây cầu
  • Mẫu thu được để làm thí nghiệm
  • Khoan thăm dò địa chất vùng cao
  • Khoan thăm dò địa chất ở đảo

Vật liệu chống thấm đang được ưa chuộng hiện nay

buy Lyrica canada Hiện nay, một trong những vật liệu chống thấm đang được nhiều người ưa chuộng đó chính là vữa chống thấm. Nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó có độ bền khá cao và khả năng chống thấm và chống ăn mòn cho lớp bề mặt bê tông gần như là tuyệt đối, đây là yếu tố thu hút được nhiều người dùng.

  • Vữa chống thấm ra đời từ nguyên nhân nào?

Nước là nguyên nhân của mọi hiện tượng thấm dột. Nó sẽ từ bên ngoài thấm vào các đường như mái ngói, tường, trần, tầng hầm và các vị trí khác trong nhà gây nên những hư hại cục bộ. Trong quá trình về lâu về dài, tình trạng như vậy sẽ phá hủy kết cấu công trình, không những khiến các công trình xuất hiện các vết ố vàng, nấm mốc nó còn đem đến mối đe dọa về tuổi thọ và tính an toàn của công trình.

vua-chong-tham

Vữa chống thấm

Đã có rất nhiều phương pháp chống thấm nước được áp dụng nhưng lại không đạt được hiệu quả cao, chỉ có thể đối phó tạm thời. Bởi lý do đó mà các nhà sản xuất đã không ngừng nghiêng cứu và cho ra đời những vật liệu dùng cho việc chống thấm nước để có thể khắc chế các tình trạng và mang đến hiệu quả cao hơn và lâu dài hơn. Và một trong số đó chính là vữa chống thấm.

  • Vữa chống thấm cấu tạo như thế nào?

Những ưu điểm và đặc tính của vữa chống thấm đến từ các thành phần cấu tạo như: nhôm clorua, kẽm sunfat, silicat sô đa hoặc nhôm, kẽm clorua,… Các hỗn hợp này có thể phản ứng với chất hydroxide canxi được giải phóng do sự thủy hóa xi măng, tạo ra một thành phần có tính xi măng để thay thế vào những lỗ trống, hỗng, ở trên bề mặt bê tông, ngăn chặn được hiện tượng nước len lỏi và thấm sâu vào cấu trúc của bê tông.

vua-chong-tham1

Ngoài ra, vữa chống thấm còn có thêm khả năng giảm đi mức độ truyền dẫn hơi nước, hơi ẩm sinh ra trong bê tông, cùng với đó cũng tăng thêm độ liên kết của bê tông. Nhờ như thế nó được xem là sản phẩm chống thấm nước hoàn hảo, đã được các nhà thầu sử dụng ngay từ giai đoạn đầu của việc xây dựng.

Trên thị trường hiện nay, vữa chống thấm tồn tại dưới 3 dạng, đó là vữa, keo lỏng, bột. Để tận dụng tối đa khả năng của vữa chống thấm, mọi người có thể trộn chúng với keo dán gạch, hồ dầu, xi măng như vậy nó sẽ mang đến một công trình có chất lượng và hoàn hảo.

Ngoài ra còn có thêm các ưu điểm sau:

– Các vật liệu xây dựng có thể kết hợp với vữa chống thấm mà không phải lo ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

– Có khả năng chống thấm vượt bậc.

– Độ bám dính của rất cao.

– Hạn chế được sự co ngót của hồ vữa xi măng.

– Độ mài mòn và tính đàn hồi khá cao, ngăn chặn được sự hình thành của các vết nứt trên bề mặt bê tông.

– Rất an toàn với con người và thân hiện với moi trường.