• Công nhân khoan thăm dò địa chất
  • Khoan thăm dò địa chất công trình nhà ở
  • Khảo sát địa chất trước khi xây dựng khu công nghiệp
  • Khảo sát địa chất trước khi xây cầu
  • Mẫu thu được để làm thí nghiệm
  • Khoan thăm dò địa chất vùng cao
  • Khoan thăm dò địa chất ở đảo

Xây dựng không phép tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm tại TP.HCM

go site Trong 2 tháng đầu năm theo báo cáo của UBND TP.HCM đã kiểm tra được hơn 7.400 công trình xây dựng, trong số đó phát hiện ra 190 trường hợp đã vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng, với 2,56% tỷ lệ chiếm được trên tổng số lượt kiểm tra, chiếm 99/190 trường hợp xây dựng không phép và chiếm 85/190 trường hợp công trình sai phép.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ cho việc tái định cư Khu đô thị Thủ Thiêm vẫn còn tiếp tục giải quyết một số vướng mắt về thanh toán và quyết toán, các chi phí bảo hành và tiến độ thực hiện dự án.

Việc tháo dỡ, di dời, xây dựng và cải tạo mới lại chung cư cũ và các công tác quản lý chung cư đã có kết quả như: tháo dỡ chung cư số 350 đường Hoàng Văn Thụ tại phường 4, quận Tân Bình đã được bên trên phê duyệt. Hoàn thiện các kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình cải tạo và sửa chữa khu chung cư cũ, xây dựng những chung cư mới để thay thế cho những khu chung cư cũ đã được xây dựng trước những năm 75 tại khu vực và địa phận thành phốtrong thời gian 2016 – 2020.

Công tác để phát triển nhà lưu trú cho công nhân, hiện nay bên phía thành phốđang xem xét và công nhận chủ đầu tư vào một dự án và chấp thuận chủ trương đầu tư lại hai dự án, hướng dẫn chủ đầu tư giải quyết các vướng mắc của một dự án.

Cho đến thời điểm hiện nay, thành phố đã có ý kiến với 8.199 khách hàng đã đăng ký thuê, mua, thuê nhà ở xã hội đã được tính chủ đầu tư xây dựng không dùng vốn ngân sách ở 9 dự án.